Du học nước nào dễ định cư – Canada

Bên cạnh môi trường học tập chuyên nghiệp, điều kiện sống lý tưởng như mức sống cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở,…cũng là một trong những lý do du học sinh lựa chọn định cư sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, chính sách định cư tại mỗi quốc gia cũng có sự khác biệt. Vậy du học nước nào dễ định cư?

Đứng đầu trong danh sách những quốc gia có chính sách định cư cởi mở nhất dành cho du học sinh có lẽ là đất nước lớn thứ 2 Bắc Mỹ – Canada. Sau khi hoàn tất chương trình học, chỉ cần kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng là sinh viên đã có thể xin định cư tại đất nước này. Cụ thể, đối với du học sinh từ cao đẳng trở lên, bạn sẽ được chính phủ cho phép ở lại Canada từ 1 – 3 năm sau tốt nghiệp để tìm việc làm. Tuy vậy nhưng nếu bạn tìm được việc chính thức từ 6 tháng đến 1 năm thì bạn cũng hoàn toàn đủ điều kiện để làm thủ tục xin định cư và hưởng đầy đủ các phúc lợi như một công dân Canada. Những chính sách hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế của Canada có thể kể đến như:

– Hỗ trợ chi trả 90% học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó, so với các nước như Anh, Pháp, Mỹ,…mức học phí ở Canada không được cho là đắt đỏ.

– Trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Trong thời gian tìm công việc chính thức tại Canada, bạn hoàn toàn có thể xin đi làm thêm và số giờ làm thêm không có giới hạn.

– Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại 2 bang Manitoba và Saskatchewan.

Ngoài ra, những nhóm ngành sau đây được xem có lợi thế cho sinh viên trong việc xin định cư tại Canada:

– Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản,…

– Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, ăn uống,…

– Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên, dược, thiết bị y tế,…

– Nhóm ngành kỹ thuật: Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
Hotline: 0901 944 977
Zalo: 0901 944 977