5 điều cần biết khi xin visa 485 cho du học sinh tại Úc sau tốt nghiệp

Visa 485 – dành cho cho sinh viên mới tốt nghiệp là một visa việc làm cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy trường hợp.

Thời hạn của visa 485 kéo dài từ 18 tháng đến bốn năm. Đây được xem là công cụ giúp cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tích lũy được kinh nghiệm làm việc quý giá tại Úc.

Tuy nhiên, vì tính chất đa dạng và phức tạp trong quy trình cấp visa mà việc xin được visa này là một điều không hề đơn giản.

Sau đây là một số lỗi người nộp đơn cần tránh để tăng khả năng được cấp thành công visa 485 của Úc:

1. Không nộp đơn đúng thời hạn

Đơn xin cấp visa 485 phải được nộp trong vòng 6 tháng kể từ khi sinh viên hoàn tất khóa học. Bạn không nên nhầm lẫn giữa ngày làm lễ tốt nghiệp với ngày hoàn tất xong khóa học.

Ngày làm lễ tốt nghiệp thường được tổ chức nhiều tháng sau khi bạn hoàn thành xong khóa học. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ sai những mốc thời gian này, rất có thể bạn sẽ nộp đơn xin visa sau ngày hạn chót nộp đơn. Nếu phạm phải điều này thì visa của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối.

2. Lựa chọn sai diện visa

Visa 485 có hai diện:

– Diện Việc sau tốt nghiệp

– Diện Việc làm nghiên cứu

Cả hai diện đều có những yêu cầu về điều kiện nộp đơn khác nhau và điều quan trọng là bạn cần phải biết bạn đủ điều kiện nộp đơn cho diện nào. Bạn sẽ bị từ chối cấp visa nếu bạn nộp đơn sai diện.

3. Không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết

Khi nộp đơn xin visa bạn phải nộp kèm tất cả các giấy tờ do chính phủ Úc quy định. Trong trường hợp bạn bỏ sót hoặc nộp sai giấy tờ, chính phủ sẽ không có nghĩa vụ liên lạc với bạn.

Họ sẽ từ chối visa của bạn. Do đó, bạn phải kiểm tra cẩn thận tất cả giấy tờ trước khi nộp đơn xin visa.

4. Không đáp ứng các yêu cầu về khóa học

Để đủ điều kiện xin visa 485, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Úc như sau:

– Chương trình mà bạn theo học đã được đăng ký trên CRICOS (Các quan Đăng ký Liên bang Các Cơ sở Giáo dục dành cho Du học sinh).

– Trực tiếp có mặt tại Úc để hoàn thành khóa học trong tối thiểu 16 tháng.

– Đã hoàn thành ít nhất hai năm học.

Visa của bạn sẽ bị từ chối nếu bạn không đáp ứng được một trong các yêu cầu trên.

5. Không có mặt tại Úc sau khi hoàn tất việc học

Thông thường sinh viên quốc tế sẽ về thăm nhà hoặc đi du lịch sang các nước khác sau khi hoàn thành xong khóa học. Bạn cần phải nhớ rằng trường đại học của bạn sẽ không thông báo với cơ quan phụ trách cấp visa rằng bạn đã hoàn thành xong khóa học.

Nếu cơ quan này phát hiện ra rằng có một sinh viên đã rời khỏi Úc sau khi kết thúc khóa học, họ sẽ hủy visa của bạn mà không thông báo trước. Với quyết định này bạn sẽ không còn cơ hội quay lại Úc để nộp đơn xin visa 485.

Visa 485 – dành cho cho sinh viên mới tốt nghiệp là một visa việc làm cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
Hotline: 0901 944 977
Zalo: 0901 944 977